2007/May/25

รีลิสคนเดิมแต่คาลิสโตรู้สึกถึงความผิดปกติอย่างเห็นได้ชัด รอบๆบริเวณที่รีลิสยืนอยู่เต็มไปด้วยม่านสนามพลังที่เธอกางออกมาโดยไม่รู้สึกตัว ดวงตาสีฟ้าใสจ้องมาที่ทุกคน พื้นห้องสั่นสะเทือนด้วยความกดอากาศสูงภายนอก

แย่แล้ว!

คาลิสโตรู้สึกดัวโดยสัญชาติญาณ จากนั้นก็ตะโกนขึ้นทันทีที่สังเกตุเห็น

ทุกคน! หาที่หลบที่ปลอดภัยที่สุด เร็ว!

ทันทีที่พูดจบคาลิสโตก็กระโดดคว้าตัวมาเรียหลบมาที่ผนังห้องอีกด้านหนึ่ง ส่วนคนอื่นๆก็กระจายกันไปคนละทาง เม็ดแสงขนาดเล็กหลายร้อยหลายพันเริ่มจับตัวกันเป็นรูปร่าง ปีกสีขาวที่กำเนิดจากแสงกางสยายออก พื้นห้องปรากฎอักขระพิศดารล้อมรอบดาวหกแฉก กลายเป็นเขตอาคมขึ้นมา ผนังห้องเริ่มปริร้าวแรงสั่นสะเทือนเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นทุกที

คาทาสโทรฟี่... เสียงอันราบเรียบของรีลิส จบประโยคนั้น แสงสีขาวพุ่งออกมาจากดาวหกแฉกนั้น ปรากฎเป็นหัวกระโหลกยักษ์สามหัว ใบหน้าที่บิดเบี้ยวนั้นเกรอะกรังและเต็มไปด้วยเลือด มันอ้าปากออกและระเบิดเพลิงสีม่วงออกมาทุกทิศทาง ผนังและพื้นบางส่วนถูกทำลายหายไปไม่เหลือแม้ฝุ่นผง เหลือเป็นช่องว่างขนาดใหญ่ให้แสงสว่างจากภายนอกห้องส่องลอดเข้ามา แรงสั่นสะเทือนค่อยลดลงพร้อมๆกับเสียงตะโกนของเรน่าดังขึ้น

ห้องทดลองของชั้น! ไม่นะ!

อสูรยักษ์คาทาสโทรฟี่ค่อยเลือนหายไปพร้อมกับดาวหกแฉก รีลิสหลับตาลงและล้มไปในทันที คาลิสโตวิ่งออกมาจากที่กำบังคนแรกไปประคองตัวเธอขึ้นมา เหตุการณ์เริ่มสงบลง ทหารที่ได้ยินเสียงต่างวิ่งกรูกันเขามาในห้อง เรน่ายังคงนั่งอยู่ที่พื้นด้วยอาการช็อค เธอพร่ำบ่นด้วยความเสียดายในห้องทดลองที่หายวับไป

อัญเชิญอสูร ไม่ผิดแน่ เด็กคนนี้...

มาเรียจ้องมองรีลิสด้วยความตกใจมากกว่าคนอื่น

พลังที่จะช่วยโลกได้ ในขณะเดียวกันก็อาจทำลายโลกได้เช่นนี้... พระเจ้า ท่านเล่นตลกอะไรกับพวกเรากันแน่

.


คาลิสโตเดินวนไปมาอยู่ในห้องอย่างหงุดหงิด ไม่มีครั้งไหนเลยที่เขาจะว้าวุ่นใจเท่าครั้งนี้ นับตั้งแต่เรื่องของรีลิสเข้าถึงหูไฮแลนด์ เขาและคนอื่นๆก็ถูกกักตัวทันที ไม่เว้นแม้แต่ท่านมาเรียที่ถูกสอบสวนจากสภาประชาชน และอาจถึงขั้นถอดถอนจากอำนาจการปกครองได้ ส่วนรีลิสก็ถูกพาตัวไปโดยที่เขาและใครๆก็ไม่อาจรู้ชะตากรรมที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้ ในห้องแคบๆที่อัดคนไว้ถึงสี่ชีวิต

ระหว่างที่กำลังมองคาลิสโตนั่งบ่นอยู่สายตาของเลวินก็เหลือบไปเห็นวิลเลี่ยมกำลังก้มๆเงยๆอยู่ที่ลูกบิดประตู

ทำอะไรของนาย?

เรน่าก็อดสงสัยไม่ได้เหมือนกันจึงถามออกไป แต่กลับได้ยินเป็นเสียงแหบๆโวยกลับมา

ชี่!...เงียบหน่อยสิ!...

เศษลวดเล็กๆถูกดึงออกมาจากขอบรองเท้าและดัดเป็นรูปทรงอย่างชำนาญ ตลอดเวลาที่ทำการงัดแงะวิลเลี่ยมแทบไม่ปริปากออกเสียงอะไรให้ได้ยินเลย ทั้งที่ปกตินั้นออกจะพูดมากไปด้วยซ้ำ นั่นเป็นเพราะความเคยชินเมื่อต้องเลี้ยงปากเลี้ยงท้องตัวเองจากการขโมยของชาวบ้าน

นี่... ถ้าจะออกไปล่ะก็ สู้ระเบิดทิ้งเลยไม่ดีกว่ารึไง

เรน่าพูดขัดเป็นครั้งที่สองและก็ถูกวิลเลี่ยมโต้กลับในทันที

จะบ้ารึไง! ขืนทำแบบนั้นทหารก็ได้แห่กันมาเต็มน่ะสิ!

พูดจบก็ก้มหน้าลงทำงานต่อ เรน่ารู้สึกว่าตัวเองพูดอะไรโง่ๆออกไปซะแล้ว...

.

ร่างของรีลิสที่ยังไม่ได้สตินอนอยู่บนเตียงไม้ขนาดใหญ่โดยมีมาเรียคอยดูแลอยู่ ล้อมรอบไปด้วยเหล่าวุฒิสภาประชาชนหลายสิบคนที่กำลังส่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนาๆ บ้างก้ไม่เชื่อสายตาตัวเองว่าบุคคลในคำทำนายจะเป็นเพียงแค่เด็กคนหนึ่ง

ความคิดเห็นถูกแบ่งเป็นสองฝ่ายในทันที คือฝ่ายที่สนับสนุนความคิดของมาเรีย กับฝ่ายที่ถือหางข้างไฮแลนด์ซึ่งมีมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด การถกเถียงมีทีท่าว่าจะไม่เลิกราง่ายๆเหมือนการประชุมในครั้งที่แล้ว

เด็กคนนี้จะนำหายนะมาสู่โลกของเรา ไยพวกท่านจึงไม่คิดจะตัดไฟเสียแต่ต้นลมล่ะ!

ไฮแลนด์ลุกขึ้นพูดน้ำเสียงดุดัน

โหดร้ายที่สุด!

มาเรียตอบโต้ออกไป แต่ก็รู้ว่าตัวเองมิได้มีอำนาจที่จะทำอะไรได้ในตอนนี้

ท่านไฮแลนด์ ท่านจะใจคอโหดเหี้ยมอำมหิตขนาดเอาชีวิตของเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่งได้เชียวหรือ

น้ำเสียงของมาเรียพอที่จะทำให้ไฮแลนด์ลดความเกรี้ยวกราดลงได้บ้าง และมองไปยังรีลิสที่กำลังหลับสนิทอยู่ พลันนั้น สายตาก็ไฮแลนด์อ่อนโยนลงอย่างเห็นได้ชัด

เด็กผู้หญิง...ข้าจะฆ่าเด็กคนหนึ่งได้ลงคอ...

เครเซนต์ ดิวาล มองทะลุไปถึงจิตใจของนายหัวของเขา ไฮแลนด์กำลังสับสนและลังเลใจ เพราะนี่อาจเป็นจุดดีและจุดอ่อนเพียงอย่างเดียวของกษัตริย์องค์นี้ก็ได้ เครเซนต์ไม่ยอมปล่อยให้โอกาสนี้หลุดลอยไปเป็นแน่ การควบคุมจิตใจของคนที่กำลังอ่อนแอเป็นสิ่งที่เขาถนัดเป็นที่สุด โดยเฉพาะกับกษัตริย์หนุ่มที่สามารถนำพาตัวเขาให้ยิ่งใหญ่กว่าตำแหน่งที่เป็นอยู่ในตอนนี้ได้

ท่านจะลังเลใจไม่ได้นะ

เครเซนต์ใช้เสียงต่ำที่ฟังดูน่ากลัว

เด็กคนนี้คือศัตรู คือหายนะต่อตัวท่านและประชาชน

คำพูดนี้ราวกับจะควบคุมจิตใจของไฮแลนด์เอาไว้

ใช่... เธอคือศัตรู... เราไม่ควรเห็นใจศัตรู เธอไม่ใช่เด็กธรรมดา!

มาเรียรับรู้บางอย่างผ่านเข้ามาในสมองทันที บุคคลที่เธอควรจะระวังมากที่สุดนั้นกลับไม่ใช่ไฮแลนด์ แต่คือเครเซนต์ ดีวาลนั่นเอง เพียงแค่ผู้ติดตามกษัตริย์ แต่มีอำนาจควบคุมการตัดสินใจของคนๆหนึ่งได้ถึงเพียงนี้ ตลอดเวลาเธอไม่เคยรู้สึกตัวเลยว่าเหตุแตกแยกของสภานั้นเกิดขึ้นมาเพราะใคร บัดนี้เอง ชายคนนั้นมาปรากฎอยู่ตรงหน้าแล้ว...

Comment

Comment:

Tweet