2007/Apr/12

ท่ามกลางพายุของคมดาบ คาลิสโตบั่นคอซากศพเหล่านั้น ศพแล้วศพเล่า แต่ก็ไม่ได้ทำให้ศพเหล่านั้นหยุดการเคลื่อนไหวได้ เบื้องหน้าไกลออกไปคือโนเวลที่คอยควบคุมฝูงศพเหล่านั้นด้วยขลุ่ย คาลิสโตแหวกฝูงศพที่ล้มรอบตัวและวิ่งเข้าไป หวังจะทำให้โนเวลหยุดมือ โนเวลฟาดขลุ่ยกระทบกับดาบของคาลิสโต ทันที่หลังจากนั้นก็ใช้หลังฝ่ามือกระแทกที่หน้าอกของคาลิสโตอย่างแรงสองครั้งติดๆกัน จนคาลิสโตกระเด็นออกไป

ขลุ่ยอาจจะใช้เป็นอาวุธต่อสู้ไม่ได้ แต่วิชาต่อสู้มือเปล่า ข้าก็ไม่ได้เป็นรองใครหรอกนะ

ปิดจุดอ่อนของตัวเองได้เกือบหมด โนเวลไม่ได้กระจอกเหมือนกับที่คาลิสโตคิดไว้จริงๆด้วย แต่ทว่าศพพวกนี้ก็ไม่ได้ทำให้เขาย่ำแย่เท่าไหร่นัก ดูเหมือนว่าโนเวลพยายามที่จะขัดขวางไม่ให้เขาเดินหน้าไปมากกว่านี้มากกว่าจะมาเพื่อสังหารคาลิสโต

โนเวลเปลี่ยนทำนองเพลง คราวนี้จากทำนองเพลงที่เศร้าสร้อยกลับกลายเป็นบทเพลงที่ฮึกเหิมดุดัน เหล่าซากศพก็เปลี่ยนแปลงไปเช่นเดียวกัน

เพลงนี้ชื่อว่าวอร์ คราย นิยมใช้ปลุกใจทหารก่อนออกรบ

เหล่าทหารซากศพกระโจนเข้าใส่คาลิสโต ด้วยพลกำลังและความเร็วที่เพิ่มขึ้นทำให้พวกมันกลายเป็นภาระหนักขึ้นมาทันที เขาเพียงคนเดียวไม่สามารถต้านทานการโจมตีจากรอบด้านได้ เมื่อรับได้ดาบหนึ่งอีกดาบก็พุ่งเข้ามาจากด้านหลัง แม้จะหลบได้อย่างเฉียดฉิวแต่ก็ได้รับบาดแผลที่ไหล่ซ้าย

เวลาผ่านไปนานหลายนาทีที่คาลิสโตต้องรุกรับกับซากศพเหล่านั้น

ต่อไปเป็นเฟลม แดนซ์ ดนตรีที่ใช้บวงสรวงเทพเจ้าแห่งไฟ

โนเวลเปลี่ยนเพลงที่ตนเองเล่นอีกครั้ง คราวนี้เป็นทำนองที่เมื่อได้ฟังแล้ว ราวกับเลือดในกายจะเดือดพล่าน และมันก็มีผลกับซากศพพวกนั้นเสียด้วย พวกมันมีไฟลุกติดตัวเต็มไปหมด คราวนี้คาลิสโตต้องเผชิญหน้ากับซากศพติดไฟ ที่เคลื่อนไหวรวดเร็วกว่าเดิม

หลังจากที่เหนื่อยล้าเพราะเสียเลือด คาลิสโตดูเหมือนจะจนแต้มกับโนเวลเสียแล้ว แต่ท่ามกลางความร้อนแรงของเปลวไฟนั้น เขาก็คิดถึงวิธีที่จะรอดพ้นสถาณการณ์อันเลวร้ายนี้ไปได้ คาลิสโต้เบี่ยงตัวหลบการโจมตีของซากศพพวกนั้นและวิ่งถอยไปตั้งหลักในระยะห่างจากเดิมพอสมควร จากนั้นก็เก็บดาบเข้าฝักรวบรวมสมาธิ

ศพพวกนั้นพุ่งเข้ามาหาคาลิสโต้อย่างรวดเร็ว ทันใดนั้นเอง คาลิสโตตวัดคมดาบออกจากฝักอย่างรวดเร็ว คมดาบที่มีความเร็วสูงก่อให้เกิดลมขึ้น ตัดทุกสิ่งทุกอย่างในแนวราบรวมถึงดับเปลวไฟที่ร่างของซากศพเหล่านั้นจนหมด คลื่นดาบพุ่งเข้าหาโนเวลอย่างรวดเร็ว จนโนเวลต้องกระโดดหลบ แต่ก็สายไปเสียแล้ว คลื่นดาบตัดไปที่แขนข้างซ้ายเป็นแผลยาว โชคดีของโนเวลที่มีขลุ่ยกันเอาไว้ แผลจึงไม่ลึกนัก

นั่นมันอะไรกันน่ะ?

เพลงทวนฮายาบุสะยังไงล่ะ วิชาในราชสำนักของชาวมูว นับว่าคิดไม่ผิดจริงๆที่ร่ำเรียนเอาไว้

ตอนนี้ ทั้งสองคนต่างบาดเจ็บด้วยกันทั้งคู่ แต่คาลิสโตดูจะเหนื่อยล้ามากกว่า ขาก็แทบจะยืนไม่ไหวแล้ว หากโนเวลยังมีไม้เด็ดอะไรมาอีก เขาก็ไม่รู้ว่าจะตอบโต้อย่างไรแล้ว

โนเวลลุกขึ้นยืน มือข้างที่ถูกฟันยังคงมีเลือดไหลโชก เขาชี้มือไปที่ทางเดินเบื้องหน้าที่มืดมิด

รีบไปซะ ข้าแพ้เจ้าแล้ว

คาลิสโตไม่รู้ว่าโนเวลคิดอะไรอยู่ ถึงยอมให้คาลิสโตผ่านไปแบบง่ายๆทั้งๆที่น่าจะรู้ว่าคาลิสโตหมดสภาพในการต่อสู้แล้ว

นี่คิดจะสร้างบุญคุณให้กับข้าอีกแล้วเหรอไง?

คิดได้แต่แบบนั้นหรือไงกัน? มือข้างเดียวข้าใช้เป่าขลุ่ยไม่ได้หรอก รีบๆไปซะก่อนที่ข้าจะเปลี่ยนใจ

คาลิสโตวิ่งผ่านโนเวลไปอยางงุนงงสงสัยในพฤติกรรมของเจเนซิสผู้นี้ ดูเหมือนกับว่าโนเวลไม่ได้มีใจคิดจะต่อสู้กับเขาอยู่แล้ว

รอเดี๋ยว

โนเวลเรียกคาลิสโตให้หยุด เหมือนมีเรื่องอะไรบางอย่างจะพูดกับเขา

ดูแลคุณหนูให้ดีด้วยนะ

คาลิสโตพยักหน้าตอบรับ ก่อนจะวิ่งหายไปในเงามืด ดูเหมืนว่าโนเวลจะรู้ดีว่าคาลิสโตบุกเข้ามาในอิควินน็อกซ์ด้วยเหตุผลอะไร คาลิสโตเองแม้ไม่เข้าใจในตัวของโนเวลนัก แต่คราวนี้ดูเหมืนว่าเขาจะติดค้างโนเวลเป็นครั้งที่สองแล้ว

แวเรี่ยนไม่พอใจมากที่โนเวลปล่อยให้ผู้บุกรุกลอดไป แต่ไกเซอร์เองก็ไม่คิดอะไรมาก เพราะรู้ดีว่าโนเวลมีนิสัยอย่างไร ในบรรดาคนที่คาดเดาการกระทำยากรองลงมาจากเจโนไซต์ ก็คงจะเป็นโนเวล

โนเวลมองไปบนท้องฟ้าผ่านช่องหน้าต่างของหอคอยและยิ้มออกมา

พระจันทร์คืนนี้ช่างสวยนัก

Comment

Comment:

Tweet